MBA là chương trình được tìm kiếm nhiều nhất tại Đài Loan. Với hệ thống giáo dục chất lượng, đạt chuẩn Mỹ, chương trình MBA tại Đài Loan đã mang lại nhiều lợi ích đối với sinh viên quốc tế như chi phí rẻ, học trường top thế giới, cơ hội nhận học bổng ở cả hai ngôn ngữ Trung và Anh. Đặc biệt, dễ dàng tham gia các chương trình trao đổi sinh viên với các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Đài Loan được lựa chọn là bàn đạp tốt để tiếp cận với các nền giáo dục hiện đại như Mỹ, Anh, Canada. Dưới đây là bảng xếp hạng top 10 trường đào tạo MBA tốt nhất tại Đài Loan.

1. Đại học Quốc Gia Đài Loan – 國立台灣大學 – National Taiwan University

Rank:

#69 (QS World University Rankings)

#170 (THE World University Rankings )

#151 (ARWU Academic Ranking of World Universities )

GMBA (Global Master of Business Administraion) Thạc sĩ quản trị kinh doanh toàn cầu. Đại học Quốc Gia Đài Loan thuộc top 100 trên thế giới. Để apply vào trường bạn cần có đủ 03 tiêu chí đánh giá chính:

  1. Ít nhất 02 năm kinh nghiệm làm việc full – time 
  2. Chứng chỉ Tiếng anh ( Ưu tiên IElTS,TOFEL)
  3. Bằng cử nhân đại học

Mục đích của chương trình nhằm đào tạo những thế hệ sinh viên trở thành những nhà lãnh đạo tương lai trong thị trường kinh tế toàn cầu. Mặt khác, giúp sinh viên tham gia các chương trình trao đổi văn bằng hoặc đào tạo song song văn bằng với các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Bên cạnh đó, trường cũng liên kết với các doanh nghiệp dẫn đầu tại Đài Loan mang đến cho các bạn sinh viên cơ hội thực tế trải nghiệm môi trường làm việc tại Đài Loan và quốc gia khác. 

Chương trình được thiết kế dựa trên những casestudy thực tế nhằm nâng cao sự hiểu biết cũng như kiến thức chuyên sâu qua từng chủ đề cụ thể. Qua từng chủ đề, sinh viên có cơ hội phát triển toàn bộ các kỹ năng thông qua việc hợp tác, làm việc, nghiên cứu với các nghiên cứu sinh đến từ nhiều nền văn hóa trên thế giới. 

Với một chương trình đạt chuẩn thế giới cùng với chất lượng đào tạo của trường, đây là sự lựa chọn hàng đầu khi quyết định học tại Đài Loan

Link: 

Tài liệu: https://gmba.ntu.edu.tw/en/applying/requirements_and_components

Chi tiết: https://gmba.ntu.edu.tw/en/

2. Đại học Quốc Gia Thanh Hoa – 國立清華大學  – National Tsing Hua University

Rank: 

#173 (QS World University Rankings)

#401 (THE World University Rankings)

#501 (ARWU Academic Ranking of World Universities)

IMBA (Master Of Business Administration) Chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh quốc tế. Tiêu chí đầu vào của trường Đại học Quốc Gia Thanh Hoa không phải quá khó đối với các bạn sinh viên. Sinh viên cũng cần đủ 3 điều kiện như trên nhưng đối với những sinh viên mới ra trường với hồ sơ mạnh và thành tích học tập giỏi, trường vẫn sẽ ưu tiên dành một vài suất cho các bạn. 

Trong năm học đầu tiên, sinh viên được trang bị những kiến thức chuyên sâu về quản trị. Sang năm thứ hai, cũng với luận án thạc sỹ, sinh viên được học các môn học tự chọn từ 6 ngành chính và học chuyên về 2-3 lĩnh vực cụ thể. Bên cạnh đó, trường cũng tạo cơ hội cho các bạn sinh viên được thực tập tại các doanh nghiệp để nâng cao kỹ năng làm việc tại doanh nghiệp. 

Tài liệu: htthttps://imba.nthu.edu.tw/p://oga.nthu.edu.tw/web.page/detail/sn/18/lang/en

3. Đại học Quốc Lập Giao thông Đài Loan-國立交通大學 – National Chiao Tung University

Rank:

#227 (QS World University Ranking)

#501 (THE World University Rankings)

#501 (ARWU Academic Ranking of World Universities)

GMBA Thạc sĩ quản trị kinh doanh toàn cầu nằm trong top 10 chương trình GMBA tốt nhất Châu Á. Và Trường Đại học Quốc Lập giao thông Đài Loan thuộc top 4 trường đại học tốt nhất tại Đài Loan. Trường tọa lạc kết bên trường Đại học Thanh Hoa. Điều kiện để apply bao gồm:

  1. Bằng đại học 
  2. Chứng chỉ tiếng anh ( TOEIC 785, TOEFL – iBT 79, iTP 550, IETLS 6.0)
  3. Ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc ( bao gồm part-time, full-time và internship) 

Về cơ bản, bạn có tích lũy kinh nghiệm đủ 2 năm trong 4 năm đại học bạn vẫn có thể nộp hồ sơ vào trường. Tuy nhiên thời gian gần đây, sinh viên cạnh tranh khá lớn nên hồ sơ của bạn phải thực sự xuất sắc mới có thể được nhận học bổng của trường. Và bạn cần chuẩn bị kỹ cho bộ hồ sơ của mình như CV, thư giới thiệu, studyplan….

Chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh toàn cầu của NCTU đạt chứng chỉ quốc tế AACSB về đào tạo, vì vậy mọi công sức bạn bỏ ra để nhập học là điều xứng đáng. Bên cạnh đó bạn còn được giao lưu giữa nhiều nền văn hóa, mở rộng mạng lưới bạn bè ra khắp thế giới. 

Link: https://gmba.nctu.edu.tw/

4. IIMBA – Đại học Thành Công – 國立成功大學 – National Cheng Kung University

IIMBA là viết tắt của Institute of International Master of Business Administration – Chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh quốc tế. Là chương trình đào tạo hệ thạc sỹ có quy mô lớn nhất Đài Loan, với hơn 260 du học sinh đến từ 40 quốc gia trên thế giới. 

Trường sẽ vinh danh những sinh viên đạt thành tích nổi trội trong tháng lên website của trường. Đây là một trong những hình thức khen thưởng, khích lệ cho tinh thần học tập của sinh viên. 

Điều kiện để nhập học cũng như các trường khác, phải đủ 3 điều kiện như trên. Và cũng thuộc trường top nên mức cạnh tranh cũng không hề nhỏ, tuy nhiên với sự nỗ lực của bạn, bạn nhất định sẽ thực hiện được điều mình mong muốn. 

 Linkhttp://www.imba.ncku.edu.tw/files/archive/176_6dc12bcd.pdf

5. MBA , IMBA – Đại học quốc gia khoa học và kỹ thuật Đài Loan –  國立臺灣科技大學 – National Taiwan University of Science and Technology

CÔNG TY TNHH MTV DỊCH VỤ GIÁO DỤC ABC
Địa chỉ: Sô 18, đường 22, Linh Chiểu, Thủ Đức,Tp.Hồ Chí Minh
Hotline: 0906 888 591 or 0909 866 557

3 Comments

BrianPiend · 25/03/2020 at 8:42 am

Many thanks, this site is extremely practical.

    admin · 08/05/2020 at 4:05 pm

    Thank for your comment!

Justin · 17/04/2020 at 12:14 am

I do not know if it’s just me or if perhaps
everybody else experiencing problems with your site.
It looks like some of the text within your content are running off the screen. Can someone else please comment and let me know if this is happening
to them as well? This could be a issue with my web browser because I’ve had this happen previously.

Appreciate it

P.S. If you have a minute, would love your feedback on my new website re-design. You
can find it by searching for “royal cbd” – no sweat if
you can’t.

Keep up the good work!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *