Phần trước mình đã chia sẻ một phần nhỏ các kinh nghiệm khi đi du học tại Đài Loan. Lần này mình tiếp tục chia sẻ với các bạn nhé!

1. Đặt vé máy bay 
Nên đặt vé máy bay khi nào? Nếu bạn đi dạng tự túc câu hỏi này đáng được quan tâm, còn nếu có trung tâm hỗ trợ thì bạn không cần nghĩ ngợi đến việc này nhé!.
Nếu bạn tự làm hồ sơ cho mình thì khi có visa, bạn sẽ căn theo ngày nhập học của bên trường để mua visa. Văn phòng Đài Bắc sẽ cấp cho bạn visa một tháng, bạn sẽ cân đối ngày nhập học với ngày nhập học để qua làm thủ tục và sắp xếp vừa đủ để làm thủ tục đổi visa sang lưu trú. Và khi hoàn thành đổi visa một tháng sang visa lưu trú bạn sẽ được làm thẻ ngân hàng và mua sim điện thoại tại Đài Loan.

2. Hành lí cần mang
Bạn chỉ cần mang theo những hành lí cần thiết như quần áo, sách yêu thích, và những vật dụng cá nhân đã sẵn có thuận tiện sinh hoạt trong những ngày đầu tiên sang Đài Loan khi còn bỡ ngỡ chưa quen địa hình, đường xá.
Các vật dụng như chăn gối cá nhân sang KTX bạn có thể chuẩn bị trước. Nhưng sang Đài Loan bạn sẽ cần chuẩn bị thêm khi quen đường xá, do về mùa đông khí hậu sẽ lạnh hơn ở Việt Nam.
Nếu muốn tiết kiệm chi  phí ban đầu, khi bạn sang vào mùa đông nhớ chuẩn bị thêm ít trang phục mùa đông. Mùa đông bên Đài Loan sẽ lạnh hơn Việt Nam rất nhiều.

3. Tiền – cần mang bao nhiêu
Sinh hoạt ở bên Đài Loan không quá đắt đỏ, bạn cần mang khoảng 20 triệu đồng cho hai tháng sinh hoạt ban đầu. Sau đó, khi bạn có thẻ đi làm, bạn có thể đi làm trang trải chi phí sinh hoạt cho bản thân. Nếu bạn có nhiều điều kiện kinh tế hơn bạn có thể mang thêm. Bạn nên đổi tiền Đài tệ tại Việt Nam để thuận tiện cho việc sử dụng khi ở Đài Loan.

  

4. Phương tiện đi lại
Khi sang Đài Loan phương tiện đi lại là điều bạn cần xem xét. Các sinh viên thường sẽ sử dụng hai phương tiện là xe đạp hoặc tàu điện để di chuyển. Bạn có thể mua lại xe đạp bằng các sinh viên đã tốt nghiệp, hoặc lên các trang xã hội của du học sinh Đài Loan Việt Nam để nhờ sự hỗ trợ.
Nếu trường của bạn ở các thành phố lớn bạn có thể dùng phương tiện tàu điện để di chuyển. Nhưng nếu muốn chủ động thời gian bạn nên chuẩn bị sẵn phương tiện xe đạp, hoặc xe máy cho mình. Bằng lái xe ở Việt Nam được chuyển đổi ở Đài Loan. Bạn liên hệ với ban hỗ trợ sinh viên quốc tế sẽ được hướng dẫn cụ thể.

Phần tiếp theo của những điều lưu ý khi du học tại Đài Loan mình sẽ cập nhật ở phần tiếp theo.
Chúc các bạn thành công

CÔNG TY TNHH MTV DỊCH VỤ GIÁO DỤC ABC
Địa chỉ: số 18, đường số 8, Linh Chiếu, quận Thủ Đức
Facebook: duhocdailoan.abc
Hotline: 0909 866 557


2 Comments

Lê Thị Minh · 12/11/2019 at 2:32 pm

Cho mình hỏi. Mình đã tốt nghiệp đại học tại Việt Nam. Hiện tại tiếng Anh của mình rất kém. Và tiếng Trung cũng vậy. Tuy nhiên hiện tại mình đang có mong muốn đi du học tại Đài Loan. Mong page cho mình ý kiến có nên đi và tư vấn thêm dùm mình ạ

    admin · 27/04/2020 at 5:33 pm

    Chào bạn, hiện tại bạn đã tốt nghiệp đại học, mình nghĩ có hai hướng để bạn lựa chọn là học hệ ngôn ngữ hoặc tiếp tục chương trình đại học ở Đài Loan. Đối với hệ ngôn ngữ, không yêu cầu cao đối với trình độ ngôn ngữ. Tuy nhiên, chi phí sẽ nhiều hơn, vì bạn phải tự trả hoàn toàn các chi phí. Nhưng điểm mạnh là bạn được tập trung hoàn toàn về ngôn ngữ, điều này giúp cải thiện một các nhanh chóng trình độ tiếng trung của bạn. Hệ thứ 2 đại học, chỉ cần level 2, tuy nhiên bạn phải nỗ lực học tiếng trung thật nhiều, thì khi sang học mới bắt kịp được chương trình đào tạo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *