Du học Đài Loan hiện nay đang trở thành xu hướng không chỉ tại Việt Nam mà còn đối với các nước trong khu vực Đông Nam Á. Với chi phí thấp, chất lượng giáo dục đào tạo tiên tiến, Đài Loan là nơi giúp ước mơ du học của các học sinh, sinh viên Việt Nam thành hiện thực. Vậy khi đi du học Đài Loan cần nên lưu ý những gì?
1. Xin học bổng
Ở Đài Loan có hai loại chế độ học bổng:
– Học phí và một phần chi phí khác: Học phí và chi phí khác (bao gồm phí học phần và tạp phí c ă n bản). Mỗi học k ỳ t i ề n học phí và một phần chi phí khác trong khoảng 40,000 Đ ài tệ (tương đ ương 1,2 90 USD) sẽ do Bộ giáo dục Đ ài Loan hỗ trợ , n ế u vượt quá 40,000 Đ ài tệ, phần vượt quá đ ó sẽ do Ứng viên tự đ óng cho trường đ ang theo học . Chi phí khác không bao gồm: phí do nhà trường ứng trước tổ chức những hoạt đ ộng cho sinh viên, phí hướng dẫn làm luận v ă n, phí mua bảo hiểm, phí ở và phí sử dụng internet, những chi phí này do sinh viên nhận học bổng tự chi trả.

– Hỗ trợ sinh hoạt phí: Bộ giáo dục hỗ trợ cho Ứng viên đ ại học mỗi tháng 15,000 Đ ài tệ (khoảng 500 USD), nghiên cứu sinh thạc s ĩ và ti ế n s ĩ mỗi tháng 20,000 Đ ài tệ (khoảng 670 USD).
Và có nhiều loại học bổng toàn phần, bán phần…tùy theo năng lực học tập của bạn, trường sẽ có mức học bổng tương ứng.

2. Chọn trường học
Tùy theo điều kiện và năng lực học tập bạn lựa chọn cho mình những trường đào tạo phù hợp. Trường Quốc lập và những trường nằm trong top của thế giới sẽ có yêu cầu học tập cao hơn so với các trường còn lại. Nhưng về mặt bằng chung các trường của Đài Loan đều có chất lượng đào tạo tốt, tùy theo chính sách tuyển sinh của các trường mà sẽ có các chế độ khác nhau. Mặt khác, bạn cũng tự mình đưa ra các tiêu chí phù hợp với bản thân để chọn trường phù hợp. Nếu bạn có năng lực học tập tốt, có khả năng chịu áp lực học tập cao, khả năng tiếp thu, nhạy bén và có hỗ trợ tốt từ gia đình nên chọn những trường lớn, xếp top của thế giới, bạn sẽ tự hào về sự lựa chọn của mình. Nhưng nếu bạn học tập ở tầm trung, có tài chính vừa phải hoặc phải tự lo tài chính, có thể chọn những trường ở tầm trung, sẽ đảm bảo khả năng ra trường, khả năng ứng dụng và phù hợp với năng lực tài chính của bạn. Không quan trọng trường trong top hay không? quan trọng là phù hợp với năng lực học tập và khả năng tài chính của bạn. Đó mới chính là môi trường tốt cho bạn. Bởi vì, nếu chọn trường quá khả năng bạn sẽ rất mệt mỏi, rất áp lực, đi học trở thành một gánh nặng, bạn sẽ không thể nào phát huy hết được khả năng của bản thân.


3. Xin visa
Các câu hỏi thường gặp khi xin visa: Bạn sang Đài Loan học hệ nào, có biết về chương trình đào tạo mình đang theo học không, học bổng của bạn là bao nhiêu, trường hỗ trợ những gì..
Tuy nhiên các câu hỏi chỉ nhằm xác định rõ mục đích bạn muốn sang Đài Loan du học là gì?. Chỉ cần bạn nắm rõ thông tin về trường, về ngành, về mục đích của bản thân thì không lo lắng về xin visa tại Văn phòng văn hóa đài bắc. Và khi xin visa chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo sự hướng dẫn của văn phòng văn hóa đài bắc, bạn nhất định sẽ có trong tay tấm visa du học Đài Loan dễ dàng.
Phía trên đây là phần 1 những lưu ý khi đi du học, mình sẽ gặp lại các bạn tại các kỳ tiếp theo nhé!

Chúc bạn thành công

CÔNG TY TNHH MTV DỊCH VỤ GIÁO DỤC ABC
Địa chỉ: số 18, đường số 8, Linh Chiếu, quận Thủ Đức
Hotline: 0909 866 557


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *