Bạn có nên lựa chọn Đài Loan là một quốc gia du học?

Điều gì khiến Đài Loan là một điểm đến lý tưởng cho du học?

Đài Loan là một trong 4 con rồng Châu Á về phát triển kinh tế, khi nhắc đến Đài Loan chúng ta không thể không nhắc đến một đất nước của khoa học kỹ thuật, nền dân trí hiện đại, nền giáo dục với chất lượng đào tạo tốt xếp hạng top trên thế giới.

Và đặc biệt chính phủ Đài Loan đặc biệt quan tâm đến nền giáo dục của nước nhà, không chỉ là sinh viên trong nước mà đối với sinh viên quốc tế càng có nhiều sự quan tâm đặc biệt, cụ thể được thể hiện trong chính sách Tân Hướng Nam của Chính Phủ Đài Loan, hướng ưu đãi cho các sinh viên thuộc khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Và có rất nhiều điều khiến bạn không thể bỏ qua khi lựa chọn cho mình một quốc gia để du học, nơi thể hiện, nuôi dưỡng, ươm mầm và biến ước mơ thành hiện thực.

Chất lượng giáo dục hàng đầu

Trong các bảng xếp hạng của THES và QS,mặc dù Đài Loan chỉ là một đất nước tương đối nhỏ bé (cả diện tích lẫn dân số), nhưng vẫn có mặt trong tốp 100 đại học hàng đầu thế giới – National Taiwan University (NTU – ĐH Quốc Gia Đài Loan) xếp trong khoảng 51-60 – và gần 20 đại học xếp trong số 500 đại học hàng đầu thế giới.

Các trường đại học ở Đài Loan, đặc biệt các trường hàng đầu, có vị trí không hề khiêm tốn trong khu vực và trên thế giới. Trong khi Việt Nam chưa có trường nào lọt vào top 100 trường Đại học tốt nhất thế giới thì Đài Loan đã góp mặt 4 trường đó là National Taiwan University, National Cheng Kung University, National Tsing Hua University, National Chiao Tung University. Chúng ta có thể khẳng định rằng đội ngũ giáo sư, nguồn tài liệu, thiết bị, điều kiện làm việc, sự hỗ trợ của giáo sư và nhà trường ở Đài Loan cực tốt. Điều này càng khẳng định hơn nữa Đài Loan một quốc gia đáng để cho du học sinh lựa chọn để đi du học. 

Tại Đài Loan điều kiện để trở thành giáo sư đại học thường là tốt nghiệp tại các trường đại học danh tiếng ở Mỹ. Và nhất là đối với các trường đại học hàng đầu. Sách vở tài liệu trong thư viện rất phong phú, số lượng tạp chí mà trường mua bản quyền rất nhiều nên hầu như các sinh viên chưa bao giờ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm tài liệu chuyên ngành. Trang thiết bị thí nghiệm, thực hành đáp ứng được yêu cầu công việc và bạn có thể vào LAB làm việc bất cứ lúc nào bạn muốn. Giáo sư hỗ trợ rất nhiều trong việc mua sắm thiết bị, phần mềm phục vụ cho việc nghiên cứu trong khi trường hỗ trợ kinh phí tham dự hội thảo quốc tế. Bên cạnh đó, trường còn trang bị rất nhiều khu sinh hoạt ngoài giờ, thể thao (bơi lội, bóng đá, bòng chuyền, bóng bàn, bóng rổ…) cho sinh viên. Sinh viên dến đây không chỉ phát triển về tư duy mà cả về thể chất.

Học phí và phí sinh hoạt thấp

Với trang thiết bị giảng dạy hiện đại, đội ngũ giảng viên là những giáo sư tiến sĩ hàng đầu, nhưng học phí  tại Đài Loan chỉ ở mức 2000$-2500$/năm. Trong khi tại các nước trong khu vực như Úc học phí lên đến $15.000 – $33.000 / năm đối với hệ Đại học, Hàn Quốc dao động từ 3500$-7000$, chưa kể đến chi phí sinh hoạt. Chi phí sinh hoạt tại Đài Loan thấp chỉ 300$/tháng, trong khi đó các nước như Úc dao động từ 8000$-11,600$ (Úc)/tháng.

Có thể thấy, khi du học tại Đài Loan, bạn không chỉ nhận được một nền giáo dục tiên tiến, chất lượng đào tạo cao mà còn có chi phí sinh hoạt thấp. Bạn hoàn toàn có thể tự lo tài chính kể cả học phí mà không cần gia đình phụ cấp, thậm chí còn có dư nếu bạn có công việc tốt và chi tiêu hợp lý.

Học bổng dễ dàng 

Với chính sách Tân Hướng Nam và quốc tế hóa nền giáo dục Đài Loan, Chính Phú rất chú trọng tạo điều kiện ưu đãi cho sinh viên quốc tế với việc cấp học bổng. Học bổng tại Đài Loan có nhiều loại như 100% học phí, 50% học phí, thậm chí là học bổng cấp phí sinh hoạt, học bổng vừa miễn học phí vừa cấp chi phí sinh hoạt. Một trong những học bổng tốt nhất là học bổng của chính phủ Đài Loan với mức 30.000NT/tháng (khoảng 20.000.000 VND) kéo dài 3 năm cho tiến sĩ và 2 năm cho thạc sĩ.

Các trường đại học ở Đài Loan cũng cấp nhiều học bổng cho sinh viên nước ngoài. Mức học bổng thấp nhất cho sinh viên nước ngoài thường là miễn 50% tiền học (loại B), bên cạnh đó cũng có trường cấp học bổng cao nhất là miễn toàn bộ tiền học phí và tiền ký túc xá. Mức học bổng thông thường sẽ được nhận thêm sinh hoạt phí khoảng 5.000 – 10.000NT/tháng và đổi lại bạn phải làm trợ lý cho giáo sư hoặc một số công việc văn phòng khác.

Và điều kiện để bạn có thể xin học bổng thông thường với điểm trung bình cấp cao nhất từ 7.0 trở lên, bằng IELTS từ 5.5 trở lên bạn có thể nộp hồ sơ xin học bổng tại Đài Loan.

Và không chỉ là ba lí do nổi bật trên khiến cho du học Đài Loan càng ngày càng hấp dẫn đối với sinh viên trên thế giới mà còn rất nhiều lí do khác như nền văn hóa lâu đời, con người thân thiện, môi trường sống tốt..  Du học Đài Loan nơi trải nghiệm của du học sinh tương lai.

CÔNG TY TNHH MTV DỊCH VỤ GIÁO DỤC ABC
Địa chỉ: số 18, đường số 8, Linh Chiếu, quận Thủ Đức
Facebook: duhocdailoan.abc
Email: abc.educationvn@gmail.com
Hotline: 0909 866 557 hoặc 0906 888 591 


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *