Du học Đài Loan đang trở thành một xu hướng mới tất yếu cho những ai yêu và đam mê văn hóa Trung Hoa. Vậy điều gì đã khiến Đài Loan có sức hút mãnh liệt như vậy? chính phủ Đài Loan đã có những chính sách ưu đãi gì? Vậy cuối cùng, chúng ta có nên đi du học Đài Loan hệ ngôn ngữ hay không? Hãy cùng ABC Education tìm hiểu dưới đây nhé!

[toc]

Những điều cần biết về hệ ngôn ngữ ở Đài Loan

Du học Đài Loan hệ ngôn ngữ là gì?

Du học Đài Loan hệ ngôn ngữ là chương trình bạn sẽ học tại trung tâm dạy ngôn ngữ được mở trực tiếp tại các trường Đại học có một giáo trình đào tạo phù hợp với mỗi trình độ của các bạn. Thời gian học từ 3-6-9-12 tháng thậm chí là dài hơn nhưng không quá 2 năm 6 tháng.

Chương trình du học tiếng tại Đài Loan giúp các bạn thành thạo một ngôn ngữ thứ hai như tiếng mẹ đẻ. Học ngôn ngữ ngoài sự nỗ lực cố gắng của bản thân, một điều cũng quan trọng không kém đó chính là môi trường. Nếu một ngôn ngữ mà ngày nào bạn cũng nghe, ngày nào cũng tiếp xúc và cần phải sử dụng bạn sẽ học nó một cách nhanh chóng. Đó chính là lý do tại sao các bạn du học sinh lại muốn lựa chọn du học hệ ngôn ngữ để cải thiện nhanh nhất khả năng ngôn ngữ của mình.

Bên cạnh đó, các bạn còn có thể trải nghiệm văn hóa của một quốc gia một cách có chiều sâu và đa dạng. Nếu bạn đi du lịch chỉ trong một thời gian ngắn, nhưng nếu bạn lựa chọn đi học hệ ngôn ngữ nó là một giải pháp thích hợp để bạn vừa nâng cao khả năng ngôn ngữ vừa trải nghiệm về con người, môi trường sống, văn hóa, ẩm thực của một quốc gia đáng sống trên thế giới Đài Loan.

Không chỉ là trải nghiệm văn hóa, các bạn còn có thể thu thập cho mình những kỹ năng sống tuyệt vời ở một quốc gia xa lạ, rồi thêm một ngôn ngữ thứ hai như mẹ đẻ. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho hành trang cho các bạn sau này. Quan trọng là thời gian của hệ ngôn ngữ không quá dài, tối đa là 2 năm 6 tháng, một thời gian đủ để cho các bạn trải nghiệm.

Những hình thức du học của hệ ngôn ngữ Đài Loan

Hình thức đăng ký bạn đăng ký theo từng khóa 3 tháng một lần và sau khi đạt đến trình độ mong muốn bạn có thể ngừng và trở về Việt Nam

Cách thứ 2 là bạn học trong thời gian 3-6 tháng sau khi đạt trình độ TOCFL A2 bạn có thể thi liên thông lên cấp bậc đại học chuyên ngành. Bạn sẽ nộp đơn xét tại trường mà bạn mong muốn và tiếp tục học 4 năm đại học ở Đài Loan.

Có nên đi học hệ ngôn ngữ Đài Loan hay không?

Ai phù hợp đi hệ ngôn ngữ Đài Loan

Chương trình này phù hợp với những bạn thích tiếng Trung nhưng không muốn học quá chuyên sâu như ngành ngôn ngữ Trung tại các trường đại học. Hoặc bạn muốn nâng cao trình độ tiếng trung của mình như tiếng mẹ đẻ tại ngôn ngữ bản địa thì có thể lựa chọn du học. Hoặc bạn muốn nâng cao trình độ tiếng trung của mình nhanh chóng trong thời gian ngắn thì chương trình này cũng phù hợp.

Học hệ ngôn ngữ có được đi làm thêm hay không?

Câu trả lời là không nếu bạn đi học với thời gian dưới 1 năm. Sau khi đi học hệ ngôn ngữ 1 năm trở lên bạn sẽ được cấp giấy đi làm thêm nếu bạn muốn. Chỉ cần bạn chuẩn bị thủ tục và 1000 NT là có thẻ đi đi làm.

Vậy điều kiện nào để du học Đài Loan hệ ngôn ngữ

Điều kiện du học hệ ngôn ngữ Đài Loan

Không giới hạn độ tuổi

GPA >= 6.0 ( cấp cao nhất từ THPT trở lên)

Chứng chỉ ngôn ngữ: TOCFL A1, TOEIC 380

Chứng minh tài chính đủ để bạn trang trải suốt thời gian mà bạn đăng ký đi học.

Thủ tục và hồ sơ

Hộ chiếu, Ảnh 4×6 nền trắng

Bằng và học bạ THPT hoặc cấp cao nhất

Chứng minh tài chính

Hộ khẩu, CMND bản gốc

Học phí và chi phí đi du học

Học phí

700-1000 USD/kỳ 3 tháng

Chi phí du học

Phí sinh hoạt bao gồm ăn ở 250-350 USD/tháng

Điều kiện học tập và sinh hoạt ở Đài Loan

Điều kiện ăn ở

Tùy theo nhu cầu của bạn, bạn có thể lựa chọn ở KTX trong trường hay thuê ngoài. Nếu bạn ở KTX sẽ có lợi thế về chi phí thấp, điều kiện đầy đủ nhưng bạn sẽ tương đối hạn chế về mặt thời gian tự do. Nếu bạn chọn thuê ngoài, chi phí sẽ cao hơn một chút, nhưng bạn tự do về thời gian của mình.

Ký túc xá trường

Chi phí của KTX dao động vào 190-310 USD/kỳ tùy theo phòng bạn chọn là mấy người ở.

Thuê nhà bên ngoài

Chi phí thuê nhà bên ngoài tầm 200-410 USD/kỳ tùy theo khu vực và phòng bạn thuê, chi phí này có thể thay đổi tùy theo thời điểm bạn nhập học.

Chi phí ăn uống sinh hoạt

Tùy theo mức sống của bạn, nhưng trung bình thì tầm 200 USD/tháng chưa bao gồm chi phí đi lại, chi phí khác.

Những trường đào tạo hệ ngôn ngữ tốt nhất Đài Loan

Đại học Quốc Gia Đài Loan

Là trường thuộc Top 1 về nổi tiếng và danh giá nhất Đài Loan. Đại học Quốc gia Đài Loan nổi tiếng về chương trình giảng dạy, cơ sở vật chất và chất lượng giảng viên danh giá. Vì thế đây là ngôi trường được ưu tiên số 1 khi đến Quốc gia Đài Loan du học.

Đại học Sư Phạm Đài Loan

Trung tâm đào tạo tiếng trung ở trường Đại học Sư phạm Đài Loan được thiết kế để đào tạo chương trình tiếng trung cho người nước ngoài. Đây được xét vào những trung tâm nổi tiếng và lớn của Đài Loan với hơn 1.700 sinh viên đang theo học (Tương đương với 1 khóa sinh viên của một trường đại học ở Việt Nam). Chương trình được thiết kế linh hoạt và khoa học phù hợp với những người chưa có nền tảng tiếng trung vẫn dễ dàng bắt nhịp được với chương trình học.

 Đại học Quốc gia Chính trị Đài Loan

Chương trình được thiết kế dưới hai hình thức học chủ yếu là cá nhân và tập thể. Tùy theo mong muốn của bạn, bạn có thể lựa chọn hình thức phù hợp. Chương trình đào tạo chú trọng vào khả năng phản xạ trong giao tiếp. Điều này phù hợp với các bạn muốn nâng cao trình độ giao tiếp của mình khi đã có nền tảng cơ bản.

Đại học Đạm Giang

Với gần 30 năm giảng dạy, trường rút ra cho mình một hướng đi riêng trong lĩnh vực giảng dạy về ngôn ngữ là học tập thông qua thực hành ngoại khóa. Đây là ưu điểm cho những bạn không thích phương pháp học truyền thống vừa học được ngôn ngữ vừa giao lưu được văn hóa. Bạn sẽ học được kỹ năng giao tiếp một cách toàn diện.

Đại học Quốc Lập Giao thông

Các chương trình đào tạo của trường chú trọng vào kỹ năng giao tiếp dựa trên nền tảng cơ sở vật chất hiện đại. Điều này phù hợp với những bạn mong muốn áp dụng công nghệ vào trong quá trình học tập. Và nâng cao được khả năng giao tiếp của bản thân.

Đại học Sư Phạm Đài Trung

Trường chú trọng vào chất lượng đào tạo, nên chương trình được thiết kế với lớp học ít học viên nhằm nâng cao tối đa khả năng hỗ trợ trong suốt quá trình học tập. Nếu bạn cảm thấy mình chưa đủ động lực để tự học một mình, hoặc học trong môi trường mở, thì đây là một lựa chọn tuyệt vời.

Đại học Quốc Lập Thành Công

Là một trong những trường thuộc top 14 của Đài Loan. Bạn sẽ không thể phàn nàn về môi trường, cơ sở vật chất cũng như chương trình đào tạo. Chương trình đào tạo của trường được đánh giá là đơn vị lớn thứ 2 tại Đài Loan, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn nhé.

Đại học Phùng Giáp

Là một trong những trường tư uy tín của Đài Loan, đi đầu về cải tiến phương pháp giảng dạy. Khi học tại đây bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng đào tạo. Chỉ cần một điều kiện là bạn xách ba lô lên và đi, bạn sẽ nhất định đạt được kết quả mà bạn mong muốn.

Và cuối cùng, một lời khuyên của ABC Education dành cho bạn, trường tốt bao nhiêu không quan trọng, quan trọng là phù hợp với cách học tập và làm việc của bạn thì mới mang lại hiểu quả tốt nhất. Vì vậy, hãy tìm hiểu môi trường nào phù hợp với bạn nhé! Chúc bạn thành công.

CÔNG TY TNHH MTV DỊCH VỤ GIÁO DỤC ABC
Địa chỉ: Số 18, đường 22, Linh Chiểu, Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 0906 888 591 or 0909 866 557
Websiteduhocdailoan.com.vn
Facebook: duhocdailoan.abc


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *