Đại học Khoa học và Công nghệ thành phố Đài Bắc nổi tiếng là ngôi trường có kiến trúc đẹp như tranh vẽ, chất lượng đào tạo các ngành kỹ thuật, công nghệ và nhân văn xuất sắc. Đặc biệt trường còn có riêng một chuyên ban cho sinh viên Việt Nam.

Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất về ngôi trường này! Mời bạn đọc và tham khảo khi có nhu cầu chọn trường du học Đài Loan.

THÔNG TIN CHUNG VỀ TRƯỜNG

Tên tiếng Trung: 台北城市科技大學

Tên tiếng Anh: Taipei City University of Science and Technology

Địa chỉ: No. 2, Xueyuan Rd., Beitou, 112 Taipei, Taiwan, R.O.C.

Thành tích nổi bật

– Nằm trong top các trường đại học bách khoa tư nhân hàng đầu ở miền bắc Đài Loan (Bộ Giáo dục công bố)

– Trường lập kỷ lục về số lượng giải thưởng đạt được tại các Cuộc thi Sáng chế Quốc tế. Trong vòng 5 năm, trường dành được 60 huy chương vàng, 92 huy chương bạc, 78 huy chương đồng và 13 giải thưởng đặc biệt.

– Ba năm liên tiếp đạt huy chương vàng tại cuộc thi Robot thông minh quốc gia, cuộc thi Robot Biped và Cuộc thi thể thao máy tính tại Đài Loan.

– Lọt top đầu các trường đại học Khoa học và công nghệ uy tín trong khảo sát của Ngân hàng nhân lực 104

Nguyên tắc giảng dạy: “Một bằng tốt nghiệp, hai ngôn ngữ, ba giải thưởng và bốn chứng chỉ.”

Quy mô giáo dục: TPCU có 3 trường trực thuộc là  Cao đẳng Kinh doanh và Quản lý, Cao đẳng Kỹ thuật và Cao đẳng Sinh thái Nhân văn. Có 18 ngành học với đội ngũ 9 giáo sư, 85 phó giáo sư, 81 trợ lý giáo sư và 133 giảng viên có bằng tiến sĩ.

 LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

Năm 1971: Trường thành lập với cái tên Cao đẳng Công nghiệp Kuang Wu (Kuang Wu Industry Junior College).

Năm 2000: Trường đổi tên thành Học viện Công nghệ Kuang Wu

Năm 2006: Viện Công nghệ và Khoa học miền Bắc Đài Loan

Năm 2012 – nay: Trường chính thức đổi tên thành Đại học Khoa học và Công nghệ Thành phố Đài Bắc, do đạt được nhiều thành tựu giáo dục xuất sắc.

CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO VÀ HỌC PHÍ

TrườngChuyên ngành đào tạo Cử nhânThạc sĩ
Cao đẳng kỹ thuật

 

Học phí khoảng: 37.913 TWD

Kỹ thuật máy

(Có lớp Thạc sĩ cơ điện tử)

x
Kỹ thuật cơ điệnx
Kỹ thuật thông tinx
Kỹ thuật máy tính và giao tiếpx
Học viện quản lý kinh doanh

 

Học phí khoảng: 36.240 TWD

Quản lý thông tin

(Có lớp Thạc sĩ Thương mại điện tử)

x
Ngoại ngữ ứng dụng

(Có hệ chuyên ban quốc tế)

x
Quản lý doanh nghiệpx
Quản lý kinh doanh và phân phốix
Thiết kế đồ họa kỹ thuật sốx
Học vị nghiệp vụ triển lãm hội nghịx
Cao đẳng Sinh thái Nhân văn

 

Học phí khoảng: 36.240 TWD

Ngành giải trí

(Có lớp Thạc sĩ)

x
Quản lý nhà hàngx
Du lịchx
Quản lý và ứng dụng hóa mỹ phẩmx
Quản lý khách sạn nhà hàngx
Quản trị kinh doanh và sáng tạo ý tưởngx
Nghệ thuật diễn xuấtx

Ban điều hành trường đại học Khoa học và Công nghệ thành phố Đài Bắc đã rất dụng tâm, nghiên cứu, sắp xếp học phí sao cho phù hợp nhất với tình hình giảng dạy của trường. Bạn có thể tham khảo trong bảng trên, tuy nhiên mức học phí có thể thay đổi theo từng năm.

Hệ vừa học vừa làm đại học Khoa học và Công nghệ thành phố Đài Bắc:

Khoa tuyển sinhHọc bổng – Học phí
Khoa Quản lý nhà hàngHọc bổng nhập học: 20.000 TWD (2 kỳ)

Học bổng ký túc xá: 19.000 TWD (2 kỳ)

Học bổng chứng chỉ tiếng Trung: 6000 TWD

Học phí: 45.388 TWD/kỳ

Khoa Hóa – mỹ phẩm

CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP 

– Trường Cao đẳng kỹ thuật đầu ra các ngành học phần lớn là kỹ sư cơ điện, kỹ sư máy móc, nhân viên lập trình. Sinh viên có cơ hội thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp lớn như ASUSTeK Computer Inc., Senao International, Pegatron Corp., Golden Friends Corp, Shihlin Electric, Nagaoka Machinery, LABAU Technology Corp…

– Học viện Quản lý kinh doanh đầu ra sinh viên có thể làm trong các lĩnh vực tiếp thị, bán hàng, marketing, quản lý nguồn nhân lực, tài chính, kế toán… Được thực hành tại các doanh nghiệp lớn như ASUSTek Computer Inc, Pegatron Corporation, Công ty TNHH Công nghệ FUBON MULTIMEDIA, TRADE-VAN Information Services Co…

– Cao đẳng Sinh thái Nhân văn đầu ra sinh viên có thể làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến ngành nghệ thuật, ẩm thực, du lịch, quản trị khách sạn, làm đẹp, thời trang…

ĐẶC BIỆT: Trường có những lớp chuyên ban dành riêng cho sinh viên Việt Nam.

Một số hình ảnh nổi bật của các hoạt động ngoại khóa

 HỆ THỐNG CƠ SỞ VẬT CHẤT

Trường đại học Khoa học và Công nghệ thành phố Đài Bắc nằm trên đồng bằng Guandu ở chân núi Datun với quy mô rộng lớn.

Khu ký túc xá

– Trường có tòa nhà ký túc xá rất lớn với đầy đủ chức năng và dịch vụ cho sinh viên ngoại quốc. Các phòng ngủ đều trang bị đầy đủ giường, tủ đồ cá nhân, quạt, điều hòa, khu vệ sinh, khu đọc sách, khu thể thao, internet; dịch vụ sấy – giặt là, ăn uống, mua sắm…

– Phòng 4 người: 15.000 TWD/kỳ 4 tháng

– Phòng 6-8 người: 9.500 TWD/ kỳ 4 tháng

– Có tòa thư viện riêng với hàng ngàn đầu sách, tạp chí, luận văn, chuyên đề, truyện… Sinh viên dễ dàng mượn sách, tra cứu thông tin tài liệu trên website khi có tài khoản sinh viên.

Thư viên trường đại học

– Trường có sân tập thể thao riêng với các khu tập gym, sân golf… giúp sinh viên phát triển thể chất và giải tỏa áp lực trong học tập.

– Khu căng tin lớn, cung cấp thực phẩm và đồ ăn cho sinh viên mỗi ngày.

– Lớp học trang điểm, makeup, làm tóc, biểu diễn thời trang, nấu ăn, phòng lắp ráp, phòng thí nghiệm… đều được trang bị đầy đủ cho sinh viên.

     Một số phòng thực hành – thí nghiệm của trường

 LÝ DO NÊN DU HỌC TẠI TRƯỜNG

Cảnh quan đẹp, gần nhiều khu du lịch nổi tiếng, thuận tiện di chuyển

Trường nằm gần các điểm tham quan nổi tiếng như : Đài Bắc 101, Bảo tàng Palace và Đài Tưởng niệm Tưởng Giới Thạch, tháp Taipei 101, núi Guanyin và sông Tamsui…

Trường nằm ở quận Peitou, thành phố Đài Bắc, nơi có hệ thống tàu điện ngầm rất phát triển nên sẽ thuận tiện cho việc di chuyển. Luôn có rất nhiều chuyến xe buýt được bố trí từ ga tàu điện ngầm Guandu đến cổng trước và cổng sau của trường.

Trường hợp tác và liên kết với nhiều trường, nhiều doanh nghiệp cho sinh viên đi thực tập và trao đổi kiến thức

Trường có rất nhiều năm hợp tác và liên kết với các trường đại học trên thế giới, cho đến các doanh nghiệp lớn, nhỏ, cụ thể:

Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế (Việt Nam)

Cao đẳng y tế Thừa Thiên Huế (Việt Nam)

Đại học Hà Tĩnh Việt Nam (Việt Nam)

Đại học Birmingham, Du học Vương quốc Anh

Đại học Tamagawa, Nhật Bản

Trường trung học cơ sở Tang Netqin của Po Leung Kuk, Hồng Kông

Đại học Kagoshima Nhật Bản

Đại học Bách khoa Đại Liên

Đại học Birmingham Vương quốc Anh

Đại học Kagoshima Nhật Bản

Cao đẳng kỹ thuật Kobe Nhật Bản

Đại học sư phạm Vân Nam

Đại học Mingde

Đại học quốc tế Priest

Số lượng các doanh nghiệp và tập đoàn trong lĩnh vực dịch vụ và sản xuất liên kết chương trình thực tập vào khoảng 300. Bao gồm các công ty như Formosa TV (FTV), Gala Television Corporation (GTV), Suncity Group in Macau, Hotel Royal Group, FIH Regent (Regent Taipei), Far Eastern Realty, Microsoft, Delta Electronics, Inc., China Airlines, EVA Airways, China Shipbuilding Corporation (CSBC), Tonglit Logistics Co., Ltd., Fubon MOMO, The Landis Group (The Landis Taipei)…

=> Trường cung cấp cho sinh viên rất nhiều lựa chọn và cơ hội thực tập, mong muốn sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có đủ chuyên môn, năng lực, đạo đức, kỹ năng mềm để tìm được công việc xứng đáng.

Có nhiều phong trào sinh viên, cuộc thi sáng tạo

Trường thành lập các câu lạc bộ sinh viên đa dạng để làm phong phú thêm cuộc sống giải trí của sinh viên. Thông qua các hoạt động ngoại khóa đầy màu sắc, sinh viên có thể trau dồi đạo đức và nâng cao sự tự tin của mình. Đây cũng là cơ hội cho các bạn thể hiện bản thân, khả năng lãnh đạo, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng vận dụng ngoại ngữ.

Trường còn có các phòng ban hỗ trợ và giải quyết những vấn đề cho du học sinh nước ngoài, luôn lắng nghe ý kiến, nguyện vọng và tâm sự của sinh viên. Nỗ lực cung cấp một môi trường học tập toàn diện nhất tại Đài Loan.

ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC TẠI TRƯỜNG

Điều kiện nhập học hệ đại học:

– Điểm tốt nghiệp trung bình THPT 6.0

– Có chứng chỉ TOCFL A1

Điều kiện nhập học hệ thạc sĩ:

– Có chứng nhận trình độ tiếng Hoa TOCFL cấp độ 2 trở lên.

– Chứng chỉ tiếng Anh: TOEFL: 385 điểm, IELTS: 3.0 trở lên hoặc TOEIC: 375 trở lên.

Thời gian tuyển sinh: Tháng 02 và 09 hằng năm.

 LỜI KHUYÊN CHO BẠN

– Du học Đại học Khoa học và Công nghệ thành phố Đài Bắc là sự lựa chọn tuyệt vời cho các bạn đang chọn trường du học Đài Loan. Trường có thế mạnh về bề dày lịch sử, chương trình đào tạo xuất sắc, nhiều thành tích nổi bật, đặc biệt là các cuộc thi sáng tạo dành cho sinh viên.

– Ngôi trường này còn có những chuyên ban dành riêng cho sinh viên Việt Nam ở các ngành nhân văn như lớp Hóa – Mỹ phẩm, Tóc, Làm đẹp. Bạn nữ nào yêu thích lĩnh vực làm đẹp, mỹ phẩm và makeup có thể apply vào trường nhé! Chuyên ngành này có rất nhiều các cuộc thi sắc đẹp, thiết kế thời trang, trang điểm theo chủ đề, thiết kế tóc… đang chờ đợi các bạn.

– Ngoài ra các ngành học cơ khí, công nghệ thông tin, truyền thông… sinh viên năm trở đi có cơ hội đi thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài. Trường cũng sẽ hỗ trợ giới thiệu việc làm cho các sinh viên tốt nghiệp => cơ hội làm việc rất tốt.

– Hàng năm trường có rất nhiều chương trình học bổng cho sinh viên. Chương trình học bổng thường là miễn giảm học phí + phí ký túc xá 2 kỳ đầu tiên và phụ cấp cho sinh viên thi đỗ chứng chỉ tiếng Trung A2 trở lên.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết nhất về trường đại học Khoa học và Công nghệ thành phố Đài Bắc. Bạn nào đang phân vân việc chọn trường du học Đài Loan thì đừng bỏ qua ngôi trường tuyệt vời này nhé!

Tư vấn du học Đài Loan miễn phí cho bạn tại:

CÔNG TY TNHH MTV DỊCH VỤ GIÁO DỤC ABC
Địa chỉ: Số 18, đường 22, Linh Chiểu, Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 0906 888 591 or 0934 702 823
Websiteduhocdailoan.com.vn
Facebookduhocdailoan.abc


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *