Du học Đài Loan hiện tại đang là xu hướng của các sinh viên khu vực Đông Nam Á hiện nay bởi vì chi phí sinh hoạt thấp, học phí thấp, được chính phủ hỗ trợ đi làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt và học phí.

Mặc dù, Đài Loan thuộc khu vực châu Á, nhưng nền giáo dục đạt tiêu chuẩn quốc tế. Vào năm 2015, trong bảng xếp hạng QS Ranking, có 9 trường đại học tại Đài Loan nằm trong Top 400 các trường Đại học. Trong đó, đại học quốc gia Đài Loan (70), Đại học Quốc Gia Thanh Hoa (155),  Đại học Quốc gia Giao thông (182), Đại học quốc gia Thành Công (224), Đại học Khoa học và Công nghệ quốc gia Đài Loan (260), Đại học quốc gia Dương Minh (338), Đại học sư phạm quốc gia Đài Loan (376),  Đại học quốc gia Tôn Trung Sơn (379), Đại học quốc gia Trung ương (397).

Tại Đài Loan có nhiều chương trình học, Đại học, Thạc sĩ, Tiễn sĩ, ngành học đa dạng từ kinh doanh, kỹ thuật đến văn hóa, nghệ thuật. Ngôn ngữ đào tạo bằng Tiếng Anh hoặc tiếng Hoa.
Học phí học tiếng dao động từ 750 – 1.000 USD cho 1 khóa học (3 tháng). Học phí Đại học và Sau đại học từ 3.500 – 4.500 USD cho một năm học. Chi phí sinh hoạt ở mức tương đối thấp, chỉ khoảng 3.000 – 4.500 USD một năm.
Sinh viên quốc tế có thể được miễn giảm từ 50 – 100% học phí, phí ký túc xá, được trợ cấp sinh hoạt hàng tháng…nhờ vào chính sách học bổng đa dạng và hấp dẫn từ các trường Đại học tại Đài Loan.

Hệ Đại học:

Học bổng đầu vào: 100% học phí cho năm học đầu tiên.
Sau năm thứ nhất, sinh viên có thể xin học bổng cho các năm tiếp theo dựa vào thành tích các năm học trước
Thời gian nhận học bổng tối đa là 4 năm.

Hệ Thạc sỹ

Học bổng đầu vào:

– 100% học phí cho năm học đầu tiên hoặc cho cả 2 năm.

– Cơ hội nhận trợ cấp hàng tháng dành cho sinh viên khá, giỏi.

Sinh  viên có thể xin học bổng cho năm thứ 2 dựa vào thành tích học của năm thứ 1. Thời gian nhận học bổng tối đa là 2 năm.

Hệ Tiến sỹ:

100% học phí cho tối đa 3 năm hoặc trợ cấp mỗi tháng tối đa là 2 năm

Học bổng đầu vào:

Loại 1: 100% học phí cho năm học đầu tiên + ký túc xá

Loại 2: 100% học phí cho năm đầu tiên

Loại 3: 50% học phí cho năm đầu tiên
Có cơ hội nhận trợ cấp sinh hoạt hằng tháng cho sinh viên khá giỏi

    Sinh viên có thể xin học bổng cho năm thứ 2 dựa vào thành tích học của năm thứ 1. Thời gian nhận học bổng tối đa là 2 năm.
    – Tốt nghiệp PTTH, ĐH, Thạc sỹ loại khá, giỏi: học lực 7.0 trở lên (tùy theo điều kiện của mỗi trường)

    – Có chứng chứng chỉ IELTS từ 5.5, TOEFL iBT 65, TOEIC từ 700 trở lên nếu học bằng tiếng Anh

    – Chứng chỉ TOCFL cấp độ 3, 4 hoặc tương đương tùy theo ngành học và điều kiện đầu vào của từng trường nếu học bằng tiếng Hoa.
    Trường sẽ dựa vào năng lực học tập, khả năng trả lời phỏng vấn, kế hoạch học tập, thư giới thiệu từ trường của bạn để xét học bổng.
    3. Các giấy tờ cần chuẩn bị
    – Hộ chiếu còn hiệu lực
    – Ảnh 3×4 và 4×6
    – Học bạ & bằng cấp cao nhất
    – Chứng chỉ năng lực ngoại ngữ:

    Sinh viên học chương trình tiếng Hoa phải nộp chứng chỉ và bảng điểm Năng lực Hoa ngữ TOCFL cấp 3 trở lên (không chấp nhận chứng chỉ HSK)

    Sinh viên học chương trình tiếng Anh, phải nộp chứng chỉ tiếng Anh TOEIC 700 điểm trở lên, IELTS 5.5 trở lên, TOEFL (pBT) 500 điểm hoặc TOEFL (iBT) 60 điểm trở lên, hoặc chứng chỉ tiếng Anh khác tương đương.

    – Lý lịch tư pháp (đối với học sinh khu vực phía Bắc)
    – 02 thư giới thiệu của giảng viên hoặc lãnh đạo nơi đang công tác
    – Kế hoạch học tập

    CÔNG TY TNHH MTV DỊCH VỤ GIÁO DỤC ABC
    Địa chỉ: số 18, đường số 8, Linh Chiếu, quận Thủ Đức
    Facebook: duhocdailoan.abc
    Hotline: 0909 866 557

     


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *